Saturday, 01/10/2022 - 10:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NGHI XUÂN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON CƯƠNG GIÁN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM HỌC 2021-2022

TRƯỜNG MẦM NON CƯƠNG GIÁN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM HỌC 2021-2022

 

   

 

 

 

     Với phương pháp giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được học bằng chơi, chơi mà học. Thiết kế gần gũi, hấp dẫn, sáng tạo. Rung chuông vàng đã trở thành một sân chơi lý thú, mới lạ, bổ ích cho các bạn nhỏ 5 tuổi Trường mầm non Cương Gián.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022. Sáng nay, ngày  05/05/2022, trường Mầm non Cương Gián đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho trẻ khối mẫu giáo 5 tuổi. Trải qua vòng sơ loại với hơn 300 cháu ở 9 lớp, các lớp đã lựa chọn ra 30 cháu xuất sắc nhất có mặt tại sàn thi đấu để cùng nhau vượt qua các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng của vòng thi chung kết. Tất cả các cháu đã rất tự tin đến với Hội thi và chinh phục Hội thi một cách ngoãn mục. Hội thi đã thu hút sự chú ý và cổ vũ đông đảo của các cháu, các cô giáo và các bậc phụ huynh.

Văn nghệ chào mừng Hội thi “Rung chuông vàng”

 Hội thi là sân chơi để các cháu được trải nghiệm, vui chơi, học tập dưới hình thức “ Học bằng chơi chơi mà học”.

Nộ dung các câu hỏi được ban tổ chức thiết kế bám vào chương trình giáo dục mầm non theo 5 lĩnh vực phát triển của trẻ. Hình thức thi với ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn đáp án theo các chữ số giúp trẻ dễ dàng lựa chọn.

Toàn cảnh Hội thi

Về tham dự với Hội thi có sự tham gia của Ban giám hiệu, các cô giáo và ban chấp hành hội phụ huynh cùng với đại diện hội cha mẹ học sinh của 9 nhóm lớp.

Đến với vòng chung kết Hội thi “Rung chuông vàng” các cháu sẽ phải trải qua 3 phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Các câu hỏi có độ khó tăng dần đòi hỏi các cháu phải tập trung lắng nghe và tư duy để lựa chọn đáp án chính xác. Ở mỗi câu hỏi các cháu có 5 giây suy nghĩ để đưa ra đáp án. Hết 5 giây các cháu đồng loạt giơ cao đáp án cho ban tổ chức, ban giám khảo, nếu sai các cháu sẽ phải rời khỏi sân chơi.

 Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng khai mạc Hội thi

 

Các cháu rất nhanh đưa ra đáp án cho câu hỏi

Phút hội hộp, căng thẳng của các thí sinh

Hội thi diễn ra rất hấp dẫn và hồi hộp vì tất cả các cháu đều rất xuất sắc, vượt qua vòng khởi động mà chưa có thí sinh nào bị loại.

Tuy nhiên, đến vòng thi “Về đích” đã có rất nhiều cháu đã bị loại khỏi cuộc chơi và để giúp các cháu có cơ hội trở lại với Hội thi các cô giáo đã tham gia cứu trợ với trò chơi vận động “ Di bóng bằng đầu”

Các cô giáo tham gia trò chơi cứu trợ

 

Qua 3 phần thi và các câu hỏi phụ Ban tổ chức đã tìm ra 7 cháu rất xuất sắc vượt qua 30 thí sinh còn lại để mang giải thưởng về cho mình.

Cụ thể: Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.

 

 

BTC trao giải ba cho 3 thí sinh đến từ lớp 5E, 5D, 5C

2 thí sinh đạt giải Nhì Hội thi: lớp 5H, 5A

Giải nhất đã thuộc về thí sinh Hoàng Bảo Trang – lớp 5 tuổi D

 Thí sinh xuất sắc của Hội thi Đặng Quỳnh Như – lớp 5 tuổi B

BTC tặng quà lưu niệm cho các cháu tham gia Hội thi

           

Rung chuông vàng là sân chơi dành cho các anh chị học sinh phổ thông nhưng dưới hình thức nhẹ nhàng “ Học bằng chơi, chơi mà học” Rung chuông vàng đã trở thành một chương trình vui chơi bổ ích cho các cháu mầm non, qua đó góp phần giúp trẻ lĩnh hội kiến thức, hình thành và phát triển kỹ năng, chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ vững tin bước vào lớp 1.

 

Người viết: Cô giáo Trần Thị Hoa - TTCM


Nguồn:mncuonggian.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Cổng Thông tin điện tử

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN NGHI XUÂN

Địa chỉ: Tổ dân phố Giang Thủy, thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393.825.153  - Email: pgdnghixuan.hatinh@moet.edu.vn

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal

WEB đang trong thời gian hoàn thiện!