Saturday, 01/10/2022 - 11:32|

GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON XUÂN VIÊN BIẾN SỎI, ĐÁ VỀ TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG NGOÀI CHO TRẺ VUI CHƠI  VÀ TRẢI  NGHIỆM HỌC TẬP

Đến trường Mầm Non Xuân Viên không chỉ các cháu học sinh hay các bậc phụ huynh mà bất cứ ai đến ngôi trường này cũng thích thú trước những bông hoa, những con vật hay phong cảnh quê hương… được tạo nên từ sỏi, đá. để xây dụng mô hình học tập nhằm giúp trẻ hiểu về cuộc sống và thế giới xung quanh.

Hình ảnh các cô lội suối tìm sỏi

Giữa cái nắng gay gắt cuối thu các cô chăm chú tìm những hòn đá hay những viên sỏi có hình dạng đẹp để đưa về, tất cả chỉ vì câu nói “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Hình ảnh các cô vào khe núi nhặt đá sỏi

Nhặt được đá rồi nhưng mang về cũng rất khó khăn, những nơi xe không vào được các cô phải chia nhỏ cõng từng bì ra đường chính.

Hình ảnh cõng đá ra đường

Nơi cho xe vào được các cô chạy xe vào trong suối gánh gồng những bì đá vừa nhật được sau đó men theo khe suối để cho đá ra đường chính rồi mới chở được về trường.

Đá về các cô lại chia nhau phân loại và rửa sach để phơi khô

Sau khi đưa những hòn đá cuội xù xì về qua những bàn tay khéo léo và đầy sáng tạo các cô giáo Trường mầm non Xuân Viên đã vẽ lên viên đá những hình ảnh nghộ nghĩnh qua các chủ để như các con vật gần gủi, bông hoa, ao cá, …. nhiều câu chuyện cổ tích và tô màu hình ảnh trên viên đá cuội đầy màu sắc để trẻ được khám phá trãi nghiệm.

Từ những hòn đá vô tri vô giác đã trở thành những hình ảnh đầy màu sắc bắt mắt đáng yêu và đa dạng các chủ đề trong chương trình học của trẻ mầm non., các chữ cái, chữ số ngộ nghĩnh. Ngoài ra giáo viên còn lồng ghép vào phương pháp Steam để dạy trẻ phát triển khả năng quan sát, tư duy và trí tượng tượng về ngôn ngữ của trẻ.

Đó là cả nhiệt huyết, tài năng và lòng yêu nghề mến trẻ của ban giám hiệu và giáo viên trường mầm non Xuân Viên dành cho các cháu học sinh thân yêu của mình.

Người viết: Trần Thị Thu Hiền

Tác giả: Trần thị thu hiền
Nguồn:mnxuanvien.nghixuan.edu.vn Copy link