Saturday, 21/05/2022 - 10:46|

trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2022”

Thực hiện Công văn số 348/ STTT – TTBCXB ngày 01 tháng 3 năm 2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.Sáng ngày 21/4/2022, trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2022” và các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”. Với các hoạt động như: Vẽ tranh, kể chuyện theo sách, đọc thơ, giới thiệu những cuốn sách hay... Đồng thời thông qua chương trình nhà trường đã được đón nhận những tình cảm của cựu học sinh trường năng khiếu Nghi Xuân niên khóa 1992-1996 về tặng sách cho nhà trường và các em học sinh. Qua buổi lễ nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học và học tập suốt đời của học sinh, nhằm góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em, rèn cho các em biết chọn các loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao, phù hợp với tâm sinh lý của các em. Đông thời giúp các em học tập những gương người tốt, việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới khoa học tự nhiên...để phục vụ tốt trong việc học tập, nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em,  góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.