Saturday, 20/04/2024 - 04:31|

PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN NGHI XUÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 – 2023 BẬC HỌC MẦM NON

BẬC HỌC MẦM NON

Sáng ngày 16/9/2022, bậc học Mầm non huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, nhằm đánh giá kết quả năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ trong năm học 2022 – 2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Sở Giáo dục có: Nhà giáo ưu tú Lưu Thị Phương – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục Đào tạo; nhà giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy – PTP Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục – Đào tạo. Về phía Phòng Giáo dục có: Thầy giáo Vũ Minh Thiện -  Trưởng phòng Giáo dục, cùng Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục – Đào tạo và các Đại biểu là Ban giám hiệu các trường mầm non, chủ các cơ sở độc lập, tổ trưởng chuyên môn các cơ sở Giáo dục Mầm non trong toàn huyện với tổng số đại biểu tham dự là 89 đại biểu.

Tại Hội nghị các Đại biểu được nghe báo cáo những kết quả nổi bật và những hạn chế, bài học kinh nghiệm của năm học 2021 – 2022. Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, và khắc phục những hạn chế của năm học qua, năm học 2022 – 2023, ngành GDMN huyện Nghi Xuân đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm và 7 nhiệm vụ cụ thể tập trung vào chủ đề năm học: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Giáo dục; Rà soát, sắp xếp và phát triển hệ thống mạng lưới trường lớp; tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở Giáo dục Mầm non; Nâng cao chất lượng kiểm định và xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia; Củng cố, nâng cao chất lượng PCGDMN TE5T; PCGDMN cho trẻ mẫu giáo ở những nơi đủ điều kiện; Thực hiện các giải pháp nâng cao chât lượng hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và Giáo viên Mầm non; Ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số đối với GDMN; Đẩy mạnh công tác truyền thông về Giáo dục Mầm non.

Hội nghị được nghe 9 ý kiến tham luận từ các cơ sở GDMN công lập và tư thục trong đó có 3 ý kiến từ Hiệu trưởng, 1 chủ cơ sở độc lập, 3 Phó hiệu trưởng, 2 tổ trưởng chuyên môn. Các ý kiến tham luận tập trung vào chia sẻ kinh nghiệm thực hiện thành công về: Trường học hạnh phúc, mô hình thư viện đồ chơi, công tác phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể, bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, huy động trẻ vào tư thục, tỷ lệ chuyên cần, lồng ghép phương pháp dạy học của các nước tiên tiến.

Tại Hội nghị, Nhà giáo Lưu Thị Phương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Giáo dục Mầm non huyện Nghi Xuân đã đạt được, xứng đáng là đơn vị xuất sắc trong tốp đầu của GDMN Hà Tĩnh, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung cần tập trung, thực hiện trong năm học mới như: thực hiện tốt chức năng quả lý nhà nước; tiếp tục thực hiện Chương trình Giáo dục Mầm non lấy trẻ làm trung tâm; tập trung xây dựng trường Mầm non hạnh phúc; quan tâm xây dựng trường chuẩn Quốc gia; hiệu quả sử dụng các trang thiết bị trong các phòng chức năng…

Cũng tại Hội nghị thầy giáo Vũ Minh Thiện -  trưởng phòng Giáo dục đào tạo phát biểu chỉ đạo một số nội dung để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Kết thúc Hội nghị, Nhà giáo Lưu Thị Phương cùng thầy giáo Vũ Minh Thiện tặng hoa chúc mừng cô giáo Dương Thị Trí, nguyên hiệu trưởng trường Mầm non TT Tiên Điền đã hoàn thành nhiệm vụ và nghỉ hưu theo chế độ.

Trải qua một buổi làm việc nghiêm túc với các ý kiến tham luận cùng những chỉ đạo sát sao của các lãnh đạo ngành, Hội nghị đã kết thúc với bầu không khí vui vẻ và ấm cúng, tất cả cùng nhau cố gắng để xây dựng năm học mới thành công và thắng lợi.

Một số hình ảnh nổi bật tại hội nghị.

Cô giáo Trần Thị Ninh, GV trường MN Xuân Hồng, tham luận tại hội nghị

Cô giáo Trần Thị Hồng Thuận, PHT trường MN Xuân Hồng, tham luận

Nhà giáo ưu tú Lưu Thị Phương- TP GDMN Sở GDĐT,  phát biểu chỉ đạo.

Thầy giáo Vũ Minh Thiện- Trưởng phòng GDĐT, phát biểu Hội nghị

Cô giáo Đinh Thị Lan Hương, Phó trưởng phòng GDĐT, kết luận hội nghị

Hội nghị tặng hoa chúc mừng cô Dương Thị Trí, nguyên hiệu trưởng trường MNTT Tiên Điền, nghỉ hưu theo chế độ

Đặng Thị Mai Lan