Friday, 25/09/2020 - 19:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NGHI XUÂN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ bằng các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.o vệ trẻ bằng các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Ngày 12/12, Liên đội Trường Tiểu học Cổ Đạm phối hợp với công an huyện Nghi Xuân tổ chức "Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật" cho học sinh. Nội dung buổi tuyên truyền nhằm giáo dục pháp luật về xâm hại trẻ em, ma túy học đường, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực cho hơn 603 học sinh.

        Như chúng ta đã biết, công tác bảo vệ, chăm sóc học sinh là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên của nhà trường, gia đình và xã hội. Chính vì thế, Liên đội các Trường học cần tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện cho học sinh các kỹ năng sống bằng nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh công việc trang bị kiến thức phổ thông, phục vụ cho học sinh phát triển khả năng tư duy, thì các hoạt động ngoại khóa là cơ sở quan trọng để các em phát huy khả năng giao tiếp, khả năng hướng ngoại để học sinh phát triển một cách toàn diện. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các em sẽ được trải nghiệm thực tế, được thực hành các kỹ năng cần thiết để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày cho các em.

 

 

  1. Công an huyện tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về xâm hại trẻ em, ma túy học đường, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực.

Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học, các chú Công an đã giúp học sinh có kiến thức cơ bản về pháp luật, biết tự bảo vệ, xử lý các tình huống có liên quan đến pháp luật. Công tác tuyên truyền, PBGDPL trong nhà trường thường xuyên được triển khai, thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Thông qua các buổi tuyên truyền, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp theo chủ đề, các hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục pháp luật, đã mang lại kết quả tốt đẹp cho các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe các đồng chí cán bộ công an huyện Nghi Xuân tuyên truyền "phổ biến giáo dục pháp luật" về các loại hình tội phạm, các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa ma túy xâm nhập vào học đường... phổ biến Luật an toàn giao thông, thông tin các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất là về công tác phòng cháy, chữa cháy gắn liến với đời sống sinh hoạt, học tập của đoàn viên, thanh niên, như kỹ năng xử lý khi phát hiện đám cháy, phương tiện chữa cháy thông dụng; kỹ năng thoát nạn an toàn khỏi sự cố cháy nổ và tai nạn rủi ro. Đặc biệt các em được thực hành các kỹ năng cơ bản nên đã tạo cho các em sự hứng thú được tìm hiểu sâu hơn về các kiến thức luật Hình sự, luật Giao thông đường bộ, tác hại của ma túy...


 

 

“Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh ma túy đang len lỏi vào các trường học và tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ, các sự cố cháy, nổ diễn ra thường xuyên. Mỗi học sinh về nơi cư trú sẽ là những tuyên truyền viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm của ma túy, chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông và công tác PCCC”.

Chương trình giáo dục pháp luật về ma túy, giao thông và PCCC cho học sinh nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế. Qua đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường và các học sinh có ý thức hơn trong việc thực hiện nghiêm túc luật lệ khi tham gia giao thông.

 

Qua buổi tuyên truyền, giúp các em thấy rõ các tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy, để có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nghĩa vụ của bản thân trong việc phòng chống bạo lực học đường và biết tự bảo vệ mình trước nạn xâm hại tình dục ở vị thành niên. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Nguyễn Thị Kim Hoa

Trường Tiểu học Cổ Đạm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Cổng Thông tin điện tử

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN NGHI XUÂN

Địa chỉ: Tdp 2, thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0904041717  - Fax:  - Email:

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal

WEB đang trong thời gian hoàn thiện!