Wednesday, 15/07/2020 - 19:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NGHI XUÂN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ CHÍNH KHÓA: VỀ NGUỒN

VỀ NGUỒN

          Thực hiện dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo, ngày 30 tháng 3 vừa qua,  Trường TH Xuân Phổ đã tổ chức cho học sinh tham quan về các địa chỉ đỏ: Quê Bác, Khu di tích lịch sử Truông Bồn – Mộ bà Hoàng Thị Loan.

          Khởi hành tại Trường Tiểu học Xuân Phổ lúc 6 giờ 30 phút,  gần 150 CBGV, học sinh và phụ huynh đã đến với mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa lên mộ. Các em đã rất xúc động khi  khi nghe cô hướng dẫn kể về những khó khăn vất vả, gian truân cũng như nhũng mất mát mà Bác Hồ đã phải chịu. Nhiều em đã thốt lên: “Trời ơi, sao mà Bác khổ thế” hay “ ở tuổi 33, sao mẹ Bác nhìn già thế”....

          Điểm đến tiếp theo là quê nội, quê ngoại Bác. Tại đây các em đã tham quan nơi ăn sinh hoạt của gia đình Bác – một nếp sống rất đỗi giản dị nhưng rất thanh tao của gia đình nhà nho nghèo. Hơn thế nữa,các em còn biết về một nếp sống của thôn quê Việt Nam những năm cuối TK 19 đầu thế kỉ 20 – nhiều thứ khác xa với nếp sống hiện nay của các em.

          Cuối cùng, các em  được đến với di tích lịch sử quốc  gia Truông Bồn, nơi ghi dấu hào hùng của các anh hùng liệt sĩ, thắp lên nén tâm hương để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ.

          Có thể nói rằng đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỉ niệm 44 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là một dịp để các em hiểu hơn về công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu, sự hi sinh anh dũng lớp lớp cha anh. Từ đó, bồi dưỡng tâm hôn tình cảm cho thế hệ măng non của đất, mong rằng các em sẽ hiểu để có được cuộc sống tươi như hôm nay cha ông của chúng ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu!

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 


Nguồn:thxuanpho.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật