Thursday, 01/10/2020 - 22:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NGHI XUÂN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Xuân Hội tham gia cuộc thi " Nét chữ từ trái tim " tri ân những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch

 

Không để thời gian nghỉ dịch ở nhà trôi qua lãng phí, học sinh trường Tiểu học Xuân Hội hưởng ứng cuộc thi “ Nét chữ từ trái tim” để tri ân những người “ chiến sỹ” trên tuyến đầu chống dịch

Với thông điệp “Nét chữ từ trái tim”, Ban tổ chức chương trình mong muốn thu hút thêm nhiều sự quan tâm, tham gia của các em thiếu nhi trong giai đoạn quyết định phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài và giúp nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu con chữ.

Hàng ngày, trên các phương tiện truyền thông,tình hình dịch bệnh và chỉ thị từ Thủ tướng Chính phủ luôn là chủ đề nóng và luôn được cập nhật liên tục, thường xuyên. 

Bên cạnh đó, những hoạt động chữa trị cũng như lên phương án phòng ngừa của các “chiến sĩ thầm lặng” vẫn đang làm việc không kể ngày đêm. 

Bởi vậy, chỉ khi dùng cả trái tim để cảm nhận, chúng ta mới có thể hiểu được trọn vẹn và toàn diện hơn về những mất mát, sự hy sinh âm thầm của những con người bé nhỏ sau lớp áo bảo hộ cồng kềnh. Đó cũng là lý do Ban tổ chức đã lựa chọn chủ đề “Nét chữ từ trái tim”.

Không chỉ với mang tính thời sự cao, chủ đề chương trình còn hướng đến khơi gợi những cảm xúc, sự tri ân từ sâu thẳm tâm hồn; bày tỏ tình yêu, niềm tin đối với đất nước; lan tỏa lời tri ân sâu sắc nhất tới các “anh hùng thầm lặng giữa đời thường” – các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe cho người dân, cộng đồng và xã hội.

Mỗi bài viết đều được các em nhỏ bày tỏ nỗi niềm, cảm xúc của mình để gửi tới các bạn, thầy cô, tới những người đang chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch

Cuộc thi “Nét chữ từ trái tim” không chỉ tạo thêm sân chơi lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài và nuôi dưỡng tâm hồn các em học sinh bằng tình yêu với con chữ mà còn giáo dục ý thức con trẻ. Từ đó, chính các em sẽ trở thành những người lan truyền cảm hứng, nhắc nhớ, thúc đẩy việc tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh với người thân, bạn bè, gia đình và cả những người xung quanh mình

 

 


Tác giả: Trịnh Thị Thúy Hạnh
Nguồn:Trường TH Xuân Hội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Cổng Thông tin điện tử

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN NGHI XUÂN

Địa chỉ: Tdp 2, thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0904041717  - Fax:  - Email:

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal

WEB đang trong thời gian hoàn thiện!